(Gochugaru) Ớt Bột Hàn Quốc Tại Hà Nội

Ẩm thực Hàn Quốc gắn liền với những món ăn có mầu sắc và vị cay rất đặc trưng, vậy bí quyết của người Hàn Quốc ở đây là gì? Rất đơn giản, hương vị này có được là từ một thành phần quan trọng: Gochugaru(hay Kochukaru), gochu có nghĩa là ớt và garu nghĩa là bột. Những quả ớt chín đỏ ban đầu được sấy khô, sau đó được nghiền thành những hạt nhỏ mịn. Ớt bột có mầu đỏ, hạt thô, có vị hơi cay kèm theo chút vị ngọt. Độ cay của ớt bột thay đổi tùy theo khu vực và điều kiện canh tác của vùng đó.


Bột ớt Hàn Quốc

Ớt bột Hàn Quốc(Gochugaru) được người Hàn Quốc làm ra vào khoảng cuối thế kỷ 16, và đây là bước ngoặt lớn làm thay đổi hoàn toàn cách ăn uống của người Hàn thời điểm đó qua đó dần hình thành những nét văn hóa mới trong ẩm thực như ta đã biết ngày nay.

Một số loại kim chi phổ biến tại Hàn Quốc
Ớt bột Hàn Quốc bây giờ là một thành phần quan trọng và không thể thiếu, với một lượng thích hợp nó giúp khơi dậy cảm giác ngon miệng hơn cho món ăn. Ớt bột xuất hiện trong rất nhiều món, một số món ăn có thành phần ớt bột khá phong phú như là: Tukbokki, Kim Chi, Kkakdugi…


Một số món ăn có gia vị là ớt bột

Ngày nay hầu hết người Hàn mua ớt bột được đóng gói sẵn thay vì tự làm, điều này đơn giản giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn. 

Tại Hà Nội để tìm mua ớt bột Hàn chuẩn, nên tìm mua ớt bột còn nguyên bao bì đóng gói, mã vạch hàng hóa xuất từ Hàn Quốc bắt đầu là -880-. 

Để thực sự được yên tâm về chất lượng, có thể bạn nên tìm mua ớt tại địa chỉ Số 40, ngõ 94 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Bên cạnh đấy tại đây bạn có thể tìm mua Kim Chi Cải Thảo, với cải thảo được lấy từ Đà Lạt kết hợp với ớt bột Hàn Quốc chuẩn, bán trực tiếp không qua trung gian với cực hợp lý 60k/kg (giá siêu thị dao động từ 80k - 120k/kg)


KIM CHI CÔ DUNG
- Kim chi cải thảo: 60k/kg
- Ớt bột Hàn Quốc loại 1: 250K/kg
Đ/c: 40 ngõ 94 Ngọc Khánh,Ba Đình,Hà Nội
ĐT: 043.8311.223 / 0973.498.385